Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ ‘sổ đỏ’

Rao bán căn hộ và đất nền với những lời “có cánh” nhưng chủ đầu tư Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City sau đó không giữ lời hứa với khách hàng. Nhiều người mua căn hộ, đất nền tại đây sau nhiều năm vẫn chưa được cấp sổ đã rơi vào tình cảnh hoang mang.

Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ sổ đỏ - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, nhiều người mua đất của Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Thuận Lợi (gọi tắt là Công ty Thuận Lợi, là thành viên của Kim Oanh Group) tại dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City ở địa chỉ KP3, phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang rơi vào tình cảnh hoang mang khi bỏ hàng hàng trăm triệu đồng mua đất nhưng sau nhiều năm vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Ph.V.A, một khách hàng của Công ty Thuận Lợi cho biết, đầu năm 2016, sau khi biết phía Công ty Thuận Lợi mở bán dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City nên đã gom tiền mua đất. Theo đó, ông A. đã bỏ số tiền hơn 500 triệu đồng để mua một lô đất tại khu A của dự án này. Theo thỏa thuận, ông A. đã thanh toán đủ tiền theo quy định của chủ đầu tư.

“Tháng 6/2016, khi chủ đầu tư dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City mới mở bán căn hộ, đất nền, họ tuyên bố rất hung hồn. Họ nói như lời tuyên thệ, rằng tôi là chủ đầu tư nên sổ đỏ cấp đúng thời hạn là điều rất chắc chắn, không như những nhà đầu tư khác trên địa bàn Bình Dương mà tôi đã môi giới bán cho họ”, ông A. nhớ lại hoàn cảnh mua đất trước đây khi được phía công ty chào bán dự án.

Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ sổ đỏ - Ảnh 2.

Để bán được sản phẩm, phía chủ đầu tư dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City không chỉ lấy mình đem so sánh với các doanh nghiệp khác trên địa bàn, họ còn dùng những lời “có cánh” như rót mật vào tai khách hàng. Theo đó, Công ty Thuận Lợi “vẽ” ra một khung cảnh tuyệt vời tại dự án, là nơi đáng sống cho khách hàng.

Theo lời quảng cáo của chủ đầu tư, nơi đây sẽ được xây dựng công trình chợ Bến Cát 2 được đặt ngay trong nội khu dự án Golden Center City và tòa nhà thương mại – văn phòng Kim Oanh Plaza giống như một biểu tượng phát triển trong thời kỳ mới của thị xã Bến Cát. Trong đó, chợ Bến Cát 2 sẽ là nơi tập kết hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của cư dân dự án và trong khu vực; còn Kim Oanh Plaza sẽ là một trung tâm mua sắm kiểu mới hiện đại, thỏa mãn mọi nhu cầu cao cấp với các thương hiệu lớn trong nước và quốc tế.

Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ sổ đỏ - Ảnh 3.

“Với khát khao kiến tạo một cuộc sống hiện đại cho các chủ nhân, chủ đầu tư đã đầu tư chi phí rất lớn để làm hệ thống điện, nước âm, xây dựng vỉa hè rộng thoáng với những cây cau vua thẳng tít tắp làm điểm nhấn xanh mát cho toàn bộ dự án. Tất cả làm nên một khu đô thị đẳng cấp không thua kém bất cứ đâu.

Ngoài ra, trong vòng bán kính 3km, cư dân của Golden Center City còn được thụ hưởng hệ thống trường học đạt chuẩn quốc gia và quốc tế như Đại học quốc tế Việt – Đức (quy mô 50ha)- trường đại học nằm trong top 200 trường đại học danh tiếng trên thế giới; trường Đại học Quốc tế Miền Đông, trường Đại học Thủ Dầu Một (quy mô 57 ha) hay Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước”, chủ đầu tư dự án Golden Center City quảng cáo.

Chủ đầu tư nói về dự án là vậy nhưng theo ghi nhận của PV Tiền Phong, đến nay dự án vẫn đang trong tình trạng hoang vắng, cỏ mọc cao hơn mặt đường, một số công trình xây dựng dang dở. Tại dự án này vẫn còn nhiều khách hàng đặt mua căn hộ, đất nền nhưng chưa được cấp sổ mặc dù đã đóng đủ tiền theo yêu cầu.

Có thể bạn sẽ quan tâm thêm về dự án Park Vista – Khu du an Park vista sắp mở bản với nhiều ưu đãi hấp dẫn